Nếu bạn có cơ hội được đến Đan Mạch một lần để thưởng ngoạn những thắng cảnh của đất nước hạnh phúc nhất thế giới thì bạn không nên bỏ qua những món ăn đâu nhé. Ẩm thực Đan Mạch là một điểm nhấn hết sức đặc biệt của Châu Âu, nó mang một nét đặc trưng riêng và có sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau. Sau đây là những món ăn bạn nên thử khi du lịch Đan Mạch:
Table of Contents
Xúc xích Polse – Đặc sản không thể bỏ qua tại Đan Mạch
Loại thực phẩm này được rất được người dân và du khách cực kỳ yêu thích. Với một đất nước chỉ có 5 triệu dân thôi mà mỗi năm quốc gia này tiêu thụ hơn 100 triệu cây xúc xích. Với một số lượng lớn như thế, vì vậy mà xúc xích gần như là thực phẩm bá chủ ở đây. Giống như các loại xúc xích khác trên thế giới thì Polse được chế biến từ những nguyên liệu như: thịt heo cũng với mỡ heo xay nhuyễn, hạt tiêu, nhục đậu khấu, hạt mù tạt cùng với phẩm màu đỏ vô cùng bắt mắt. Để hương vị được đậm hơn thì khi thưởng thức du khách có thể ăn kèm với mù tạt, tương cà chua, dưa chiên, hành tây chiên, dưa chuột ngâm
Bánh truyền thống – Bánh Flodebolle
Loại bánh truyền thống này được chế biến từ bột mì và hạnh nhân cùng các nguyên liệu đặc biệt khác đã tạo nên một loại bánh tuyệt vời trong ẩm thực Đan Mạch. Bánh Flodebolle có mặt ở hầu hết trong mọi nhà của người dân Đan Mạch . Để tạo sự ấn tượng cũng như làm mới chiếc bánh hơn thì người làm bánh ngày nay đã phủ một lớp chocolate lên bánh. Người dân còn có cái tên khác cho loại bánh này là bánh hoàng tộc đấy nhé.
Bánh mì Smorrebrod – Đặc sản nổi tiếng ở Đan Mạch
Tại quốc gia này còn có một món đặc biệt không kém đó là Smorrebrod. Chỉ thoạt nhìn thôi là bạn đã thấy nó rất giống với món shushi của người Nhật. Để làm được món bánh này thì người đầu bếp phết bơ phủ lên trên một lớp tôm sốt đỏ hồng cùng patê gan và thịt jambon tạo thành chiếc bánh ngon khó cưỡng. Một số nơi thì để tạo cho món ăn khác biệt thì họ có thể thêm 1 lớp cá trích xông khói, trứng cá,… phù hợp với khẩu vị từng thực khách. Bánh mì Smorrebrod thường được người dân dùng trong bữa trưa ăn chính. Hãy thưởng thức một lần khi đến du lịch Đan Mạch ngay nhé.
Thịt viên Frikadeller – Món ăn truyền thống của Đan Mạch
Cuối cùng một món ăn không thể bỏ qua khi đến với Đan Mạch nữa là thịt viên Frikadeller. Nguyên liệu để tạo nên thành phẩm là những loại thịt động vật như: thịt bò, thịt heo kết hợp với những gia vị khác như: hành tây cắt nhỏ, trứng, sữa (hoặc nước), bột bánh mì, muối và hạt tiêu…Hỗn hợp thịt được nêm gia vị để thấm trong vài giờ đồng hồ, sau đó được vo thành những viên vừa ăn rồi nấu lên là sẽ được món thịt viên trứ danh Đan Mạch.
Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các địa điểm trên đất nước, từ căn bếp nhỏ đến những nhà hàng sang trọng đều có mặt. Để món ăn được thu hút hơn thì bạn nên bỏ thêm khoai tây luộc chín và nước thịt nhé là đã có một món ăn làm say mê biết bao người.
Bạn đang có ý định đi du lịch Đan Mạch mà chưa biết cách xin visa du lịch Đan Mạch? Hãy liên hệ hotline 1900 6859 của chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.